DANH MỤC

Các bài tập bụng cho nam tại nhà để có cơ bụng 6 múi hiệu Quả

Lượt xem: 2890 - Ngày:

Các bài tập bụng cho nam tại nhà giúp giảm mỡ bụng nhanh dưới đây được Thể thao AZ tổng hợp từ huấn luyện viên thể dục chuyên nghiệp. Mọi người cùng tham khảo và áp dụng để tập cơ bụng cho mình nhé !

Bạn đang mong muốn sở hữu cho mình thân hình to khỏe, cường tráng và cơ bụng sáu múi săn chắc? Nhưng bạn không có thời gian để đến các phòng tập thể hình chuyên nghiệp? Không có gì khó khăn khi có các bài tập bụng cho nam tại nhà dưới đây, bạn hoàn toàn có thể luyện tập tại nhà và nhanh chóng thấy được kết quả mong đợi. Bạn đã sẵn sàng thực hiện các bài tập bụng để giảm mỡ, tăng cơ và sở hữu cho mình cơ bụng 6 múi chưa nào? Cùng bắt đầu với Thể thao AZ bạn nhé.

Các bài tập bụng cho nam tại nhà.

Với các bài tập bụng cho nam tại nhà dưới đây thì bạn hầu như không cần phải mua cho mình dụng cụ tập bụng đắt tiền. Hướng dẫn chi tiết một số bài tập dành cho bạn như sau:

1. Bài tập gập bụng.

Áp dụng các bài tập gập bụng sẽ giúp phần mỡ thừa ở bụng được tiêu hao nhanh chóng, giúp cơ bụng săn chắc hơn và lộ rõ cơ bắp 6 múi. Để gập bụng đạt kết quả tốt nhất, nam giới cần thực hiện nhuần nhuyễn các động tác gập bụng chéo toàn thân, gập bụng chéo thân trên và gập bụng dưới.

Các chuyên gia thể hình nhận định, phần cơ bụng là phần tập luyện khó nhất trên cơ thể. Vì thế, bạn cần có thời gian kiên trì và tập thể dục kết hợp nhiều động tác, tác động lên tất cả các lớp cơ mỡ bụng thì mới nhanh đạt được kết quả mong muốn.

1.1. Gập bụng chéo thân trên.

– Bạn nằm lên thảm để phần mông, lưng và lòng bàn chân tiếp xúc với thảm. Hai tay đặt sau gáy, ngực ưỡn căng và sau đó hướng đầu về phía trước, chân giữ nguyên vị trí.

– Hít 1 hơi thật sâu, rồi gập chéo người, tay bên trái hướng về chân bên phải và đồng thời thở ra. Tiếp tục đổi bên, hít thở thật sâu và gập chéo người tay bên phải hướng về chân bên trái rồi thở ra. Lặp lại các động tác như vậy 20 lần.

Gập bụng chéo thân trên

Gập bụng chéo thân trên

1.2. Gập bụng chéo toàn thân.

– Bạn nằm lên thảm để phần mông và lưng chạm mặt thảm. Phần đầu nâng cao lên, hai tay để sau gáy, ngực ưỡn căng và đồng thời đưa 2 chân lên cao sao cho cẳng chân song song với mặt thảm.

– Hít một hơi thật sâu, rồi gập chéo người sao cho khuỷu tay bên này chạm vào đầu gối bên kia. Sau đó, quay trở lại vị trí lúc đầu và thở ra. Thực hiện động tác tương tự và đổi bên tay, bên chân. Lặp lại động tác 20 lần.

Gập bụng chéo toàn thân

Gập bụng chéo toàn thân

1.3. Gập bụng dưới.

– Nằm trên thảm sao cho lưng và mông tiếp xúc với mặt sàn, chân không chạm đất, gót chân cách đất 5cm. Để 2 tay sau gáy, hướng đầu về phía trước.

– Hít một hơi thật sâu, rồi sử dụng phần cơ bụng dưới để rút đầu gối về phía ngực, đồng thời giữ nguyên vị trí phần thân trên và thở ra mạnh. Hạ chân về vị trí ban đầu và hít vào. Lặp lại động tác 20 lần để phát huy tác dụng.

Gập bụng dưới

Gập bụng dưới

2. Bài tập bụng bằng con lăn.

Con lăn tập bụng là dụng cụ tập bụng tại nhà vô cùng hiệu quả dành cho nam giới. Cách tập bụng với con lăn như sau:

– Quỳ 2 đầu gối lên mặt thảm đi kèm, 2 tay nắm 2 tay cầm của con lăn và chuẩn bị tư thế như bò.

– Dồn trọng lực cơ thể lến phần 2 đầu gối và phần tay cầm con lăn. Dùng 2 tay đẩy con lăn về phía trước càng xa càng tốt, đồng thời cả thân người cúi thấp xuống và lao về cùng con lăn. Tuyệt đối không để thân người chạm đất. Nhịp thở lúc này là hít vào.

– Khi con lăn ở vị trí xa nhất, giữ tư thế đó trong vài giây, rồi kéo con lăn về vị trí cũ, thở ra và siết chặt bụng.

Cách tập bụng với con lăn

Bài tập bụng bằng con lăn

3. Bài tập gập người chữ V.

Tập bụng cho nam tại nhà bằng bài tập gập người chữ V không cần sử dụng bất kì dụng cụ nào nhưng lại mang đến kết quả rất khả quan. Cách thực hiện bài tập bụng cho nam này như sau:

– Bạn nằm ngửa lên mặt sàn, 2 chân và 2 tay duỗi thẳng.

– Sau đó, nâng 2 chân và tay lên khỏi sàn nhà, sao cho 2 chân song song với 2 tay, phần thân và chân tạo thành chữ V.

– Giữ tư thế đó trong vài giây rồi trở về tư thế ban đầu và lặp lại để tiếp tục bài tập.

Gập người chữ V

Gập người chữ V

4. Bài tập Plank.

Trong các bài tập bụng cho nam, Plank được đánh giá là bài tập đơn giản, dễ thực hiện và có kết quả tốt. Nếu bạn chăm chỉ tập luyện bài tập này, sẽ không lâu sau, bạn sẽ sở hữu được thân hình bụng 6 múi săn chắc. Bạn có thể áp dụng bài tập bụng này cho mình theo hướng dẫn sau:

– Bạn nằm úp nên mặt sàn, hai tay chống xuống sàn để giữ thăng bằng. Chân, vai và lưng cần tạo thành một mặt phẳng, sau đó mông siết chặt, gồng cơ bụng lên.

– Thực hiện động tác trong vòng 3-5 phút mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất.

Plank tập bụng cho nam

Plank tập bụng cho nam

5. Bài tập gập cơ liên sườn.

Gập cơ liên sườn là bài tập bụng cho nam không cần dụng cụ và có tác dụng giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả. Hướng dẫn chi tiết bài tập bụng cho nam này như sau:

– Bạn nằm nghiêng 1 bên, tay bên dưới đặt thẳng trên thảm và tay kia chạm vào thái dương, 2 đầu gối tạo hình cong.

– Gập người lên trên bằng cơ bụng, sau đó giữ 1 giây và từ từ hạ xuống. Cứ thế, thực hiện động tác 10-15 lần.

Gập cơ liên sườn

Gập cơ liên sườn

6. Bài tập xà đơn nâng gối.

Bài tập xà đơn tưởng rằng không có tác dụng đến phần bụng nhưng thực tế nó lại đem lại hiệu quả rất tốt để giảm mỡ bụng và làm săn chắc cơ bụng nếu bạn biết cách tập. Để tập bụng với xà đơn thì bạn áp dụng cách tập như sau:

– Đu người lên xà đơn.

– Co gối lên cao gần ngực, 2 chân chụm lại và giữ động tác trong vài giây.

– Sau đó, từ từ hạ xuống vị trí ban đầu. Thực hiện động tác nhiều lần để đạt kết quả tốt.

Tập bụng với xà đơn

Tập bụng với xà đơn

Lưu ý khi áp dụng bài tập bụng cho nam tại nhà.

Trên đây là các bài tập bụng cho nam được nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả rất khả quan đã được Thể thao AZ tổng hợp lại từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Luyện tập các bài tập bụng cho nam tại nhà giúp nam giới chủ động được thời gian, có thể luyện tập bất kể thời tiết nắng nóng hay mưa gió. Để đạt được hiệu quả cao đối với các bài tập bụng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Trước khi thực hiện các bài tập bụng này, bạn cần khởi động cơ thể bằng các bài tập thể dục nhẹ nhàng. Phương pháp này giúp cơ thể nóng lên, hạn chế được những chấn thương cơ thể trong quá trình tập luyện.

– Dù bạn tập bụng vào buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối, cũng nên ăn một chút đồ ăn nhẹ để cung cấp năng lượng tập luyện. Bạn sẽ không lo lắng bị tụt huyết áp, mệt mỏi khi thực hiện các động tác đòi hỏi tốn nhiều calo.

– Để giảm mỡ bụng, nhanh chóng sở hữu được cơ bụng 6 múi thì ngoài chăm chỉ tập luyện các bài tập bụng, bạn cần kết hợp thực hiện các bài tập lên các nhóm cơ khác nhau giúp giảm mỡ đồng đều và tăng cơ hiệu quả nhất.

– Không cần tập thật nhiều bài tập bụng trong một buổi tập. Bạn nên chú trọng chất lượng của từng động tác, sao cho mỗi động tác tác động lên phần cơ bụng đạt chất lượng nhất. Đồng thời, khi tập, bạn cần chú ý đến nhịp thở sao cho đều đặn, hít vào thở ra đúng nhịp.

Lời kết.

Các bài tập bụng cho nam tạo điều kiện để nam giới nhanh chóng sở hữu được thân hình khỏe mạnh với cơ bụng 6 múi săn chắc. Chỉ cần bạn chăm chỉ, kiên trì và sự quyết tâm thì chắc chắn niềm ao ước thân hình như Lý Đức sẽ thành hiện thực. Thể thao AZ vừa tổng hợp một số bài tập bụng tại nhà cho nam hiệu quả. Hy vọng đây là thông tin hữu ích cho các anh có được cơ bụng 6 múi. Chúc các anh thành công !

Thể thao AZ là website chuyên chia sẻ kinh nghiệm tập thể dục, tập Gym hay và được tham khảo lại từ các nguồn có độ uy tín cao. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục tập bụng của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm hữu ích và áp dụng cho mình bạn nhé !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM