DANH MỤC

Cách đi bộ giảm cân hiệu quả nhanh nhất cho người béo lâu năm

Lượt xem: 2415 - Ngày:

Thể thao AZ xin chia sẻ với bạn cách đi bộ giảm cân giúp đạt kết quả nhanh nhất được chúng tôi tham khảo lại từ huấn luyện viên thể dục. Cùng tìm hiểu bí quyết đi bộ giảm cân này để có thể áp dụng vào thực tế cho mình bạn nhé !

Làm sao để giảm cân hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe là câu hỏi của rất nhiều người khi có số cân nặng vượt quá mức cho phép.Theo các chuyên gia, đi bộ giảm cân là phương pháp hữu hiệu, có tác dụng giúp người béo cải thiện được cân nặng và an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, đi bộ giảm cân còn được đánh giá là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện cho mọi đối tượng và cũng không tốn quá nhiều tiền bạc. Trong bài viết hôm nay, Thể thao AZ xin chia sẻ cách đi bộ giảm cân hiệu quả dành cho ngưới béo lâu năm. Mọi người cùng tham khảo nhé !

Bí quyết đi bộ giảm cân hiệu quả.

Theo các chuyên gia thể dục, để giảm cân hiệu quả bằng phương pháp đi bộ thì bạn cần phải có bí quyết riêng và áp dụng nó cho mình. Tập luyện đi bộ giảm cân khá đơn giản nhưng không có nghĩa là bạn đi bộ theo bản năng là có thể giảm béo, giảm cân tốt nhanh nhất. Bí quyết giúp đi bộ giảm cân gồm:

1. Đi bộ 20 phút và 3 lần/ngày.

Tức là mỗi ngày bạn dành ra 60 phút đi bộ và chia ra thành 3 lần trong ngày. Đi bộ mỗi ngày sẽ giúp cơ thể ổn định được lượng đường huyết và đốt cháy được lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Tách thời gian 60 phút đi bộ mỗi ngày thành 3 lần sẽ giúp cơ thể dần thích nghi và đốt cháy mỡ thừa từ từ mà không bị mất sức cho cơ thể. Bạn có thể đi bộ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày như buổi sáng sớm, chiều tối và buổi tối.

Cách đi bộ giảm cân

Cách đi bộ giảm cân

2. Đếm 15.000 bước đi bộ mỗi ngày.

Ngoài việc tính thời gian đi bộ mỗi ngày, bạn có thể đếm số bước chân đi bộ của mình. Với 15.000 bước chân đi bộ hàng ngày sẽ có tác dụng giúp cơ thể giải phóng năng lượng, tiêu hao dần lượng mỡ trên cơ thể. Vậy làm sao để tính bước chân đi bộ của mình mỗi ngày, để giúp đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất? Khả năng đếm số bước chân khi đi bộ nghe chừng sẽ khó khả thi khi phải đi bộ 15.000 bước. Theo cách tính của các chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng thì cứ 2000 bước là bạn đã đi bộ được quãng đường là 1.6km. Vậy khi phải đi bộ 15.000 bước mỗi ngày tức là bạn cần đi bộ 12km. Dựa theo cách tính toán này, bạn sẽ biết mình cần đi bộ với quãng đường như thế nào đúng không ạ?

Dựa theo cách tính này, ta cũng biết được để giảm được 1kg thì cần đi bộ bao nhiêu bước, bao nhiêu km như sau:

– 100 calo = 2.000 bước = 1.6km.

– 1kg = 7.000 calo = 140.000 bước = 112km.

Như vậy, theo cách tính này, bạn đi bộ giảm cân 15.000 bước mỗi ngày thì sau 10 ngày, bạn sẽ giảm được 1kg. Tuy nhiên, cách tính này sẽ chỉ đạt mức tương đối, bởi nó còn phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người, lối sống và chế độ dinh dưỡng.

Làm sao để đi bộ giảm cân đủ số bước mỗi ngày?

Với con số 15.000 bước tương đương với 12km mỗi ngày, đó quả là con số lớn đối với người bận rộn, không có không tập luyện cụ thể. Nhưng vì quyết tâm giảm cân, bạn cần chăm chỉ và tận dụng thời gian hết sức để đạt được kết quả tốt nhất. Bí quyết để đi bộ giảm cân diễn ra đều đặn mỗi ngày là bạn cần tận dụng và tranh thủ các thời gian như đưa đón con đi học bằng cách đi bộ, đi cầu thang bộ thay bằng đi thang máy, đi bộ đến công ty làm việc, đưa chó đi dạo… Tâm lý mọi người khi nghĩ đến số bước chạy quá lớn thường khiến ta chùn bước và sinh ra lười biếng. Cách để vượt qua sự lười biếng và quyết tâm đi bộ mỗi ngày đó là:

– Bạn đi khám phá các vùng đất mới bằng cách đi bộ trên nhiều con đường khác nhau.

– Rủ thêm một người bạn đi bộ giảm cân cùng. Có người đồng hành bạn sẽ thấy vui vẻ, có thể trò chuyện cùng và sẽ thấy đi bộ không nhàm chán nữa.

– Vừa đi bộ vừa nghe nhạc, nghe sách nói sẽ rất thú vị, bớt nhàm chán.

– Hay có thể mua ngay chiếc máy chạy bộ điện, để bạn có thể chạy bộ ngay tại nhà, không phải ra ngoài khói bụi, và nguy hiểm.

Đi bộ giảm cân với máy

Đi bộ giảm cân với máy

Tốc độ đi bộ giảm cân đúng cách.

Khi bắt đầu đi bộ giảm cân, bạn nên khởi động cơ thể nhẹ nhàng bằng cách xoay khớp cổ tay và cổ chân. Rồi bắt đầu đi bộ theo tốc độ vừa phải và rồi tăng tốc độ bước chân lên. Để đi bộ giảm cân đạt hiệu quả, bạn cần có tốc độ đi bộ phù hợp, dưới đây là tốc độ đi bộ cụ thể bạn cần phải nắm rõ:

– Đi bộ ít hơn 70 bước/phút: Đây là tốc độ không mang lại tác dụng giảm cân với người khỏe mạnh; chỉ thích hợp với người vừa bình phục sau nhồi máu cơ tim hay đau thắt ngực.

– Đi bộ từ 71-90 bước/phút, 3-4 km/giờ: Khuyến nghị cho những người bị bệnh tim mạch.

– Đi bộ 91-110 bước/phút, 4-5 km/h: Phù hợp với bất kỳ ai khỏe mạnh.

– Đi bộ 111-130 bước/phút: Đây là mức tập luyện lý tưởng, nhưng ngay cả người có sức khỏe tốt cũng không dễ duy trì tốc độ này trong 1 thời gian dài.

Theo tốc độ đi bộ giảm cân như này, sau 1 thời gian, bạn sẽ giảm cân đạt được con số như ý.

Lời kết.

Đi bộ giảm cân là điều hoàn toàn có thể thực hiện được, tuy nhiên, nó đòi hỏi thời gian hơi lâu. Chính vì thế, để giảm cân theo phương pháp này, bạn cần kiên trì và quyết tâm thực hiện theo nó, tuyệt đối không được bỏ dở giữa chừng. Thực hiện đi bộ theo cách trên, mục tiêu giảm cân sẽ không còn khó khăn nữa. Chúc các bạn thành công với kế hoạch giảm cân của mình !

Thể thao AZ là website chuyên chia sẻ kinh nghiệm tập thể dục hay và được tham khảo lại từ các nguồn có độ uy tín cao. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục chạy bộ của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm hay bạn nhé !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM