DANH MỤC

Bộ môn chạy bộ có giúp tăng chiều cao không? Bí quyết chạy bộ đúng cách

Lượt xem: 191 - Ngày:

Bạn đang tự ti vì chiều cao nấm lùn và đang muốn cải thiện điều đó. Liệu bộ môn chạy bộ có giúp tăng chiều cao không? Nếu có thì nên chạy bộ như thế nào để đạt được chiều cao như mong muốn? Cùng đọc và tham khảo kiến thức chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Bạn có biết chạy bộ có giúp tăng chiều cao không?

Chiều cao là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến ngoại hình và tự tin của mỗi người. Do vậy, mong muốn tăng trưởng chiều cao được rất nhiều người quan tâm. Chạy bộ đã được chứng minh là một hoạt động vận động tốt cho sức khỏe, nhưng liệu chạy bộ có tăng chiều cao hay không?

Theo nhiều nghiên cứu về khả năng phát triển tăng chiều cao của con người thì sự tăng trưởng này chủ yếu phụ thuộc vào yếu tố di truyền và dinh dưỡng. Chạy bộ không gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tăng chiều cao bằng cách kéo dài xương. Tuy nhiên, chạy bộ có thể có một số ảnh hưởng về mặt cơ bắp và cũng có thể hỗ trợ làm tiền đề để cơ thể bạn tăng chiều cao.

Bởi khi chạy bộ, cơ thể con người sẽ sản sinh ra nhiều hormone tăng cường, tạo điều kiện để chiều cao phát triển. Nhiều chuyên gia bác sĩ cũng cho rằng, nếu bạn chạy bộ vào buổi sáng có trời nắng thì sẽ giúp cơ thể hấp thụ được tối đa nguồn vitamin D tự nhiên, nhờ đó giúp cơ thể hấp thụ được canxi tốt hơn. Hoạt động này sẽ giúp xương chắc khỏe, dài ra và kích thích chiều cao tăng trưởng.

Tuy vậy, hoạt động chạy bộ không phải là phương pháp giúp bạn tăng chiều cao tối ưu. Bạn cần có chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý, tham gia nhiều hoạt động thể dục thể thao thì mới có cơ hội sở hữu chiều cao lý tưởng.

Chạy bộ có tăng chiều cao không

Chạy bộ là hoạt động hỗ trợ phần nào cho bạn tăng chiều cao

Bí quyết chạy bộ phát triển chiều cao

Chạy bộ là bài tập thể dục có thể góp phần tạo điều kiện tốt cho sự phát triển chiều cao, nhất là ở giai đoạn tuổi vị thành niên. Khi tập thể dục với máy chạy bộ hay chạy ngoài trời, bạn cần quan tâm đến kỹ thuật chạy bộ đúng cách và chế độ dinh dưỡng để giúp chiều cao được cải thiện.

1. Kỹ thuật chạy bộ đúng cách

Chạy bộ đúng kỹ thuật không chỉ giúp giảm nguy cơ chấn thương mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cơ bắp và xương. Về cơ bản, kỹ thuật chạy bộ đúng cách sẽ được thực hiện như sau:

– Bạn cần đặt chân xuống đất một cách nhẹ nhàng và đều đặn. Đảm bảo rằng gót chân chạm đất trước, sau đó đặt phần trước của bàn chân xuống. Điều này giúp giảm áp lực lên xương và khớp.

– Hít thở sâu và đều khi chạy, để cung cấp đủ oxy cho cơ thể và tạo điều kiện tốt cho quá trình phát triển.

– Bước chân và vung tay nhịp nhàng với tốc độ chạy tùy theo khả năng của mỗi người.

Kỹ thuật chạy bộ đúng cách

Kỹ thuật chạy bộ đúng để bạn đạt hiệu quả cao

2. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng cho người muốn tăng chiều cao là phải đặc biệt chú trọng đến Canxi và Protein. Thành phần Canxi đóng vai trò rất quan trọng đến sự phát triển xương khớp, kích thích xương dài ra và chiều cao của bạn được phát triển tối ưu. Trong khi đó, Protein (chất đạm) sẽ giúp xây dựng và phục hồi cơ bắp tốt nhất, đồng thời giúp cơ thể có năng lượng, duy trì được cường độ tập luyện ổn định.

Ngoài 2 dưỡng chất quan trọng này, bạn cũng cần đảm bảo ăn đầy đủ chất xơ, vitamin, khoáng chất khác nhằm cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Bổ sung canxi tăng chiều cao khi chạy bộ

Bổ sung đầy đủ Canxi sẽ thúc đẩy chiều cao tăng trưởng

>>> Máy chạy bộ có tốn điện không?

Những lưu ý khi chạy bộ

Hoạt động chạy bộ thực sự rất tốt cho sức khỏe của mỗi người. Bên cạnh việc chạy bộ đúng kỹ thuật và có chế độ ăn phù hợp thì khi chạy bộ bạn cần quan tâm thêm những lưu ý sau:

– Lựa chọn đôi giày vừa vặn: Chọn giày chạy bộ có độ đàn hồi, hỗ trợ và vừa vặn cho chân sẽ giúp đôi chân của bạn được bảo vệ, không bị chấn thương khi chạy bộ.

– Chọn thời gian chạy bộ phù hợp: Lời khuyên cho người muốn chạy bộ để tăng chiều cao là nên chạy bộ vào buổi sáng. Đây là thời điểm tốt nhất để hấp thụ canxi, kích thích xương dài ra.

– Giữ cường độ chạy hợp lý: Tùy vào khả năng của mỗi người, bạn sẽ chạy bộ với cường độ phù hợp. Không nên chạy nhanh quá, cũng không chạy chậm quá.

– Kiên trì tập luyện: Tăng chiều cao không xảy ra ngay lập tức. Hãy kiên nhẫn và duy trì thói quen chạy bộ thường xuyên để thấy được kết quả.

– Kết hợp tập luyện các bài tập khác: Để tăng chiều cao cũng như nâng cao sức khỏe tối ưu thì bạn nên kết hợp tập luyện thêm các bài tập như: bơi lội, nhảy xà, nhảy dây…

Chạy bộ kết hợp bơi lội phát triển chiều cao

Chạy bộ kết hợp bơi lội để chiều cao được phát triển tối ưu

Vậy là, bạn đã biết chạy bộ có giúp tăng chiều cao không rồi. Thông qua bài viết này, nỗi băn khoăn của bạn đã được giải đáp. Đồng thời, chúng tôi còn chia sẻ thêm bí quyết chạy bộ tăng chiều cao cũng như lưu ý khi tham gia bộ môn này. Chúc bạn tập luyện bền bỉ để đạt mục tiêu mong muốn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM