DANH MỤC

Hướng dẫn tập xà đơn tăng chiều cao cho nam nữ hiệu quả nhất

Lượt xem: 1390 - Ngày:

Nếu đang chưa biết tập xà đơn tăng chiều cao cho nam nữ như thế nào đúng cách để đạt kết quả cao thì đây là bài viết hoàn hảo cho bạn. Trong bài viết này, Thể thao AZ sẽ chia sẻ với bạn hướng dẫn cách tập xà đơn tăng chiều cao nhanh nhất !

Tập xà đơn tăng chiều cao là phương pháp tập luyện được đánh giá là rất hiệu quả, đảm bảo an toàn và phù hợp cho cả nam lẫn nữ giới. Nếu bạn đang muốn cải thiện vóc dáng và chiều cao của mình tốt hơn, thì chắc chắn bài tập xà đơn sẽ hỗ trợ bạn để nhanh chóng có được kết quả. Hãy cùng Thể thao AZ tìm hiểu cách tập xà đơn tăng chiều cao hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

Tập xà đơn có tăng chiều cao thật không?

Có rất nhiều phương pháp để cải thiện chiều cao của bạn và trong đó tập xà đơn được nhận định là bài tập phát triển chiều cao hiệu quả hàng đầu. Khi tập luyện các bài tập xà đơn, toàn bộ cơ thể sẽ được kéo giãn, nhất là các khớp xương, các lớp sụn tiếp hợp được kéo giãn ra và giúp xương phát triển tốt nhất. Các động tác tập xà đơn giúp giảm áp lực của cơ thể và xương lên các lớp sụn và nhờ đó, các lớp sụn giữa các đầu xương khớp được tạo điều kiện để sinh sôi, phát triển, xương dài khỏe ra.

Tập xà đơn có tăng chiều cao thật không?

Tập xà đơn có tăng chiều cao thật không?

Chăm chỉ luyện tập xà đơn đều đặn và thường xuyên, chiều cao của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Tập xà đơn tăng chiều cao đạt hiệu quả nhất đối với trẻ em đang tuổi phát triển. Đây là thời điểm tăng trưởng chiều cao tốt nhất. Ở giai đoạn này, nếu bạn tập xà đơn một cách khoa học, đúng cách và đủ thời gian thì có thể cao lên được 10-15 cm/năm.

Trong giai đoạn dậy thì, tiếp tục tập xà đơn, bạn có thể tăng 3-5 cm/năm cho đến khi không thể tăng nữa. Người vừa mới bước qua tuổi dậy thì vẫn có thể tăng được chiều cao nhờ tập xà đơn, nhưng tốc độ chậm, 1-1.5 cm/năm. Việc tập xà đơn hoàn toàn có thể tăng được chiều cao. Tuy nhiên, bạn tập càng sớm thì khả năng tăng chiều cao càng rõ rệt và hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách tập xà đơn tăng chiều cao hiệu quả.

Để tăng chiều cao bằng cách tập xà đơn, bạn phải có phương pháp và kỹ thuật đúng để đạt kết quả tốt nhất. Khi tập xà đơn, bạn cần có khâu chuẩn bị thật kỹ lưỡng, với kế hoạch sắp xếp lịch tập rõ ràng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, như vậy việc tăng trưởng chiều cao mới đạt hiệu quả tốt nhất. Cụ thể cách tập xà đơn tăng chiều cao như sau:

1. Khâu chuẩn bị tập xà đơn.

– Đầu tiên, bạn cần chọn xà để tập luyện. Có rất nhiều loại xà đơn cho bạn luyện tập. Các huấn luyện viên khuyên bạn nên mua các loại xà đơn có thể điều chỉnh được chiều cao linh hoạt, giúp bạn có thể dễ dàng tập luyện theo từng thể trạng, từng giai đoạn phát triển của bản thân.

– Sau khi có xà đơn, bạn cần điểu chỉnh chiều cao của xà cao hơn cơ thể 10cm. Với vị trí này, bạn có thể đứng thẳng, giơ 2 tay chạm xà một cách dễ dàng và thoải mái nhất.

– Thực hiện các động tác khởi động cơ thể nhẹ nhàng, trước khi bắt đầu các bài tập với xà đơn.

2. Cách tập xà đơn đúng cách.

– Trước khi thực hiện các động tác hít xà, đu xà để tăng chiều cao thì bạn cần tìm được trọng tâm của thanh xà để đứng tại đó, nắm 2 tay lên thanh xà và chuẩn bị cho các động tác tập xà đơn.

– Nắm tay thanh xà đúng cách là bạn phải hướng lòng bàn tay vào bên trong cơ thể nhằm hỗ trợ lực tốt nhất, hoặc bạn có thể hướng lòng bàn tay ra ngoài để cơ thể thoải mái và dễ chịu nhất khi thực hiện các bài tập xà đơn.

– Bạn có thể thực hiện các bài tập hít xà đơn, đu xà đơn để kích thích tăng trưởng chiều cao. Nếu cơ thể nặng nề và thể lực không thể tốt để hít xà, đu xà thì bạn cũng có thể thực hiện các bài tập văng người, tư thế bơi ếch, tư thế lên gối với xà đơn.

Cách tập xà đơn tăng chiều cao

Cách tập xà đơn tăng chiều cao

– Khi tập xà đơn, để đạt hiệu quả cao thì bạn đặc biệt chú ý đến hơi thở. Hơi thở đúng cách sẽ giúp bạn không bị mất quá nhiều sức trong quá trình tập luyện. Hít xà đơn đúng cách là khi bạn kéo người lên trên thanh xà thì thở ra và khi hạ người xuống thì hít một hơi dài. Tập luyện cách hít thở đúng sẽ giúp bạn dai sức hơn và thực hiện các động tác đúng và chuẩn hơn.

Lời kết.

Tập xà đơn để tăng chiều cao là điều hoàn toàn có thể, nhưng với điều kiện, bạn cần thực hiện đúng các bước chuẩn bị và thực hành tập luyện theo Thể thao AZ hướng dẫn trên đây. Tập xà đơn đúng cách sẽ hỗ trợ bạn tăng trưởng chiều cao hiệu quả, không những vậy, nó còn giúp giảm đau nhức xương khớp và hỗ trợ giảm cân hữu hiệu. Vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch tập xà đơn để tăng chiều cao và nâng cao sức khỏe tốt nhất nhé !

Thể thao AZ là website chuyên chia sẻ kinh nghiệm tập thể dục, tập Gym hay và được tham khảo lại từ các nguồn có độ uy tín cao. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục kiến thức thể thao của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm hữu ích và áp dụng cho mình bạn nhé !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM