DANH MỤC

Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tháng và bí quyết chạy hiệu quả !

Lượt xem: 1922 - Ngày:

Bạn đang đặt ra mục tiêu chạy bộ giảm cân trong 1 tháng nhưng chưa biết mình phải rèn luyện như thế nào đúng cách và hiệu quả tốt nhất? Thể thao AZ xin chia sẻ với bạn lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tháng và bí quyết chạy bộ hiệu quả đã được chúng tôi tham khảo lại từ HLV.

Theo các HLV thể dục, việc xây dựng được một lịch chạy bộ cụ thể và chi tiết là bước khởi đầu quan trọng giúp bạn duy trì động lực chạy bộ thường xuyên và quyết tâm để hoàn thành mục tiêu của mình đã đặt ra. Nhằm giúp các bạn đang muốn giảm cân hiệu quả bằng cách chạy bộ, Thể thao AZ xin chia sẻ cho bạn lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tháng được đánh giá phù hợp và hiệu quả tối ưu nhất cho mọi người. Nếu đang có nhu cầu chạy bộ giảm cân và chưa biết chạy như thế nào cho hiệu quả, bạn có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn trong bài viết và áp dụng vào để rèn luyện cho mình nhé !

Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tháng.

Sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia và các HLV thể dục, Thể thao AZ xin cung cấp cho bạn đọc lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tháng rất chi tiết và đầy đủ. Nếu bạn là người mới bắt đầu chạy bộ giảm cân thì hãy áp dụng lịch chạy bộ này như sau:

Tuần 1:

– Thứ 2: Chạy bộ đốt mỡ trong 30 phút.

– Thứ 3: Tập sức mạnh trong 15 phút.

– Thứ 4: Chạy nước rút trong 1 phút, lặp lại 6 lần.

– Thứ 5: Nghỉ hoặc chạy nhẹ.

– Thứ 6: Tập sức mạnh trong 15 phút.

– Thứ 7: Chạy đốt mỡ trong 45 phút.

– Chủ nhật: Nghỉ.

Tuần 2:

– Thứ 2: Chạy bộ đốt mỡ trong 35 phút.

– Thứ 3: Tập sức mạnh trong 30 phút.

– Thứ 4: Chạy bộ nước rút 7 lần.

– Thứ 5: Nghỉ hoặc chạy nhẹ.

– Thứ 6: Tập sức mạnh trong 30 phút.

– Thứ 7: Chạy bộ đốt mỡ trong 50 phút.

– Chủ nhật: Nghỉ.

Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tháng

Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tháng

Tuần 3:

– Thứ 2: Chạy bộ đốt mỡ trong 40 phút.

– Thứ 3: Tập sức mạnh trong 30 phút.

– Thứ 4: Chạy bộ nước rút 8 lần.

– Thứ 5: Nghỉ hoặc chạy nhẹ.

– Thứ 6: Tập sức mạnh trong 30 phút.

– Thứ 7: Chạy bộ đốt mỡ trong 55 phút.

– Chủ nhật: Nghỉ.

Tuần 4:

– Thứ 2: Chạy bộ đốt mỡ trong 30 phút.

– Thứ 3: Tập sức mạnh trong 30 phút.

– Thứ 4: Chạy nước rút 6 lần.

– Thứ 5: Nghỉ hoặc chạy nhẹ.

– Thứ 6: Tập sức mạnh trong 15 phút.

– Thứ 7: Chạy bộ đốt mỡ trong 45 phút.

– Chủ nhật: Nghỉ.

Bí quyết chạy bộ giảm cân trong 1 tháng.

Ngoài việc áp dụng lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tháng trên, bạn cần có những bí quyết chạy bộ đúng cách nhằm đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất. Theo các HLV thể dục và những người có kinh nghiệm, để chạy bộ giảm cân thành công sau 1 tháng, các bạn cần nắm rõ các bí quyết chạy bộ sau đây. Các bí quyết này bao gồm:

1. Bổ sung năng lượng trước khi chạy.

Các HLV điền kinh cho biết, trước khi chạy bộ chuyên nghiệp hay chạy bộ nghiệp dư, bạn đều phải nạp năng lượng vừa đủ cho cơ thể. Việc bổ sung năng lượng bằng các loại thực phẩm dễ tiêu hóa sẽ giúp bạn có đủ năng lượng, sức mạnh để chạy bộ, tránh bị ngất xỉu do mất sức, do tụt huyết áp. Sai lầm mà nhiều người hay mắc phải khi chạy bộ giảm cân là để bụng đói khi chạy. Theo suy nghĩ của những người này thì nhịn ăn khi chạy bộ sẽ giúp cơ thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể nhanh chóng, giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn. Nhưng thực tế, điều này là hết sức sai lầm. Bạn nên nhớ dù chạy bộ cải thiện sức khỏe hay chạy bộ giảm cân thì bạn đều phải nạp năng lượng trước khi chạy nhé ! Các món ăn nhẹ bạn có thể bổ sung trước khi chạy bộ là 1-2 trái chuối chín, 1 chén yến mạch pha sữa tươi, 1 chiếc bánh mì nguyên cám phết bơ đậu phộng,…

2. Hãy mặc quần áo thật thoải mái.

Khi đi chạy bộ giảm cân, bạn nên mặc quần áo thật thoải mái, thoáng mát, không gây cảm giác bí bách hay khó chịu trong quá trình di chuyển. Các chuyên gia sức khỏe không khuyến khích bạn mặc áo mưa khi chạy bộ bởi nó không đem lại hiệu quả giảm cân tốt nhất. Thực tế, số cân nặng của bạn sẽ giảm đi đáng kể khi chạy bộ mặc áo mưa, nhưng số cân bị giảm đó là giảm nước, khi cơ thể bạn bù lượng nước thì cân nặng sẽ tăng trở lại. Hơn nữa, mặc áo mưa khi chạy bộ khiến cơ thể bị thiếu hụt lượng nước rất nhiều, gây ra nhiều hậu quả không ngờ đến cho sức khỏe của bạn.

3. Chọn đôi giày thật tốt với bản thân.

Trong quá trình chạy bộ, đôi chân sẽ phải hoạt động nhiều hơn cả. Để bảo vệ đôi chân của mình và để nâng cao hiệu quả của chạy bộ, bạn hãy sắm cho mình đôi giày thể thao chất lượng, vừa vặn với đôi chân, tạo cảm giác mềm mại và êm nhẹ khi di chuyển.

Bí quyết chạy bộ giảm cân trong 1 tháng

Bí quyết chạy bộ giảm cân trong 1 tháng

4. Chạy bộ đúng kỹ thuật.

Để chạy bộ giảm cân hiệu quả, trước tiên bạn cần nắm vững kỹ thuật chạy bộ đúng cách. Theo HLV thể dục, khi mới bắt đầu chạy bộ, bạn nên chạy chậm để cơ thể dần thích nghi với bài tập, sau đó dần dần tăng tốc độ chạy nhanh hơn. Trong quá trình chạy bộ giảm cân, bạn hãy căn chỉnh thời gian và tốc độ chạy cho phù hợp, có xen kẽ giữa chạy tốc độ nhanh và chạy chậm để cơ thể có thời gian được nghỉ ngơi. Khi chuẩn bị kết thúc buổi chạy bộ, bạn nên chạy chầm chậm lại cho đến đến khi dừng hẳn, tuyệt đối không nên chạy nhanh rồi dừng lại đột ngột.

5. Thay đổi địa hình chạy.

Bí quyết chạy bộ giảm cân mang lại kết quả cao là bạn cần phải thường xuyên thay đổi địa hình chạy. Nếu chạy ngoài trời, bạn nên đa dạng địa hình chạy bộ ngoài công việc, chạy bộ leo núi, chạy bộ bậc thang, chạy bộ đường thẳng, chạy bộ đường uốn lượn,… Chạy bộ trên máy chạy bộ tại nhà cũng có thể thay đổi địa hình chạy bộ bằng thẳng thành địa hình lên dốc với nhiều độ dốc khác nhau mà bạn có thể tùy chỉnh. Các nhà khoa học phân tích, sự thay đổi địa hình chạy bộ có tác dụng tăng thêm sự kích thích cho các vùng cơ bắp, giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn, đồng thời giúp cơ thể của bạn trở nên linh hoạt hơn.

Kết.

Như vậy, các bạn vừa tìm hiểu lịch chạy bộ giảm cân trong tháng và bí quyết chạy bộ giảm cân hiệu quả nhất được chia sẻ bởi Thể thao AZ. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ hoàn thành mục tiêu giảm cân trong 1 tháng thành công nhất ! Bài viết chia sẻ này xin dừng tại đây ! Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo nhé !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM