DANH MỤC

Chạy bộ có giảm cân không? Chạy như thế nào để giảm cân?

Lượt xem: 1908 - Ngày:

“Chạy bộ có giảm cân không?” là chủ đề được rất nhiều người quan tâm và có số lượng bình luận nhiều nhất trên diễn đàn cho dân chạy bộ. Vậy theo bạn, đâu là câu trả lời hoàn hảo nhất dành cho thắc mắc liên quan đến bộ môn chạy bộ này?

Thực tế, chạy bộ là môn thể dục đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được và nó cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho người tập luyện. Chạy bộ được biết đến là bộ môn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giảm stress hiệu quả và làm đẹp hình thể cho người tập chạy bộ. Vậy thực chất, chạy bộ có giảm cân không?. Để giải đáp thắc mắc này cho mọi người, Thể thao AZ sẽ trình bày cụ thể bằng bài viết dưới đây !

Chạy bộ giảm cân có thực sự hiệu quả?

Tăng cân, béo phì hay bụng đầy ngấn mỡ thừa là tình trạng gặp phải của rất nhiều người sống trong xã hội hiện nay. Cuộc sống bận rộn và tính chất công việc ngồi nhiều, sử dụng quá nhiều đồ ăn nhanh khiến cơ thể của bạn trở nên phì nhiêu hơn. Làm sao để giảm cân an toàn và hiệu quả? Chạy bộ có giảm cân thật sự hay không?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và từ thực tế của nhiều người đã áp dụng, chạy bộ hoàn toàn có thể giảm cân nặng nếu bạn chạy bộ đúng cách và có sự kiên trì, bền bỉ trong tập luyện. Hoạt động chạy bộ có tác dụng tác động lên toàn bộ các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là phần đùi, hông và bụng, đây là những vùng tích tụ mỡ nhiều nhất. Khi chạy bộ, cơ thể sẽ bị nóng lên, mỡ được đốt cháy và chuyển hóa thành năng lượng tiêu hao. Hoạt động chạy bộ đốt cháy khá nhiều calo cho cơ thể, nên tạo điều kiện rất tốt để giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh chóng. Có thể khẳng định, chạy bộ có giúp giảm cân hiệu quả. Đây là phương pháp tập thể dục nâng cao sức khỏe rất tốt và hỗ trợ giảm cân an toàn và đạt kết quả rất cao.

Chạy bộ có giảm cân không?

Chạy bộ có giảm cân không?

Nên chạy bộ giảm cân vào thời gian nào tốt nhất?

Để chạy bộ giảm cân đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lựa chọn thời gian chạy bộ phù hợp. Thông thường, mọi người thường chạy bộ vào buổi sáng, buổi chiều tối và buổi tối. Đây là 3 khung thời gian phù hợp cho bạn chạy bộ. Trong đó, chạy bộ vào buổi chiều giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhất.

Theo các chuyên gia về sức khỏe, buồi chiều là lúc cơ thể đang ở nhiệt độ cao nhất. Chạy bộ vào giờ này có tác dụng nhanh chóng để đốt cháy mỡ dư thừa, tạo điều kiện tốt nhất để giảm cân an toàn và hiệu quả. Sau giờ làm việc tan sở, bạn có thể chạy bộ ngay để phát huy tối đa được tác dụng giảm cân của bộ môn chạy bộ này. Trong thời gian này hãy dành 30-60 phút chạy bộ để đạt kết quả giảm cân tuyệt vời nhất nhé !

Chạy bộ buổi chiều giảm cân tốt nhất

Chạy bộ buổi chiều giảm cân tốt nhất

Kỹ thuật cần lưu ý để chạy bộ đúng cách.

Chạy bộ giảm cân, bạn cần chạy bộ đúng cách mới có tác dụng tốt nhất. Nắm rõ phương pháp và kỹ thuật chạy bộ thì thời gian tập luyện sẽ rút ngắn lại và nhanh chóng đạt được cân nặng theo ý muốn. Dưới đây là một số kỹ thuật và lưu ý khi chạy bộ giảm cân đã được Thể thao AZ tham khảo lại từ các chuyên gia chạy bộ. Cụ thể như sau:

– Cách chạy bộ đúng cách để giảm cân là phải chuẩn tư thế khi chạy, lưng thẳng, đầu ngẩng cao và mắt nhìn thẳng về phía trước. Khi chạy bàn tay nên nắm hờ, 2 cánh tay vung đều đặn và vừa phải ra đằng trước lẫn đằng sau theo nhịp chân chạy.

– Chạy bộ giảm cân nhanh có kết quả thì bạn cần kết hợp nhiều kiểu chạy bộ khác nhau, giúp mỡ dễ được đốt cháy và giải phóng năng lượng. Trong quá trình chạy bộ, bạn nên thay đổi linh hoạt các kiểu chạy và kết hợp đi bộ để nghỉ ngơi, bắt đầu chuyến sang bài chạy bộ kiểu khác.

Cách chạy bộ để giảm cân

Cách chạy bộ để giảm cân

– Trước khi chạy bộ giảm cân bạn cần khởi động cơ thể, giúp cơ thể nóng lên, các khớp cổ tay, cổ chân được mềm dẻo, tránh trường hợp giòn xương, trật khớp không mong muốn.

– Dù là mục đích giảm cân, nhưng bạn cần phải bổ sung năng lượng bằng một chút đồ ăn nhẹ trước khi chạy bộ 60 phút. Việc nạp năng lượng này giúp cơ thể bạn có sức lực để chạy bộ tốt nhất. Bạn phải hiểu rằng lớp mỡ dư thừa không thể chuyển hóa năng lượng ngay để đáp ưng cho việc chạy bộ của bạn, cần bổ sung năng lượng tức thời để đảm bảo việc chạy bộ diễn ra suôn sẻ nhất, tránh bị tụt huyết áp, mệt mỏi.

Lời kết.

Như vậy, Thể thao AZ vừa giải đáp cho bạn thắc mắc “chạy bộ có giảm cân không” rồi đó. Các bạn hoàn toàn tự tin với bài tập chạy bộ để giảm béo, giảm mỡ bụng chưa ạ? Chạy bộ đúng cách như trên đã hướng dẫn cùng với thái độ tích cực và quyết tâm chạy bộ đều đặn, thường xuyên, bạn sẽ giảm cân nhanh chóng trng thời gian ngắn. Hãy xỏ giầy và đi chạy bộ giảm cân thôi nào ! Chúc các bạn thành công với mục tiêu bằng kế hoạch chạy bộ của mình !

Thể thao AZ là website chuyên chia sẻ kinh nghiệm tập thể dục hay và được tham khảo lại từ các nguồn có độ uy tín cao. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục chạy bộ của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm hay bạn nhé !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM