DANH MỤC

Cách tính số đo 3 vòng, cân nặng chuẩn của nữ theo chiều cao

Lượt xem: 4497 - Ngày:

Bạn đang muốn biết cân nặng chuẩn của nữ là bao nhiêu? Số đo 3 vòng cho nữ như nào là đẹp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết cụ thể dưới đây để biết cân nặng và vóc dáng của mình đã đạt chuẩn chưa nhé !

Ngày nay, béo phì là nỗi ảm ánh của rất nhiều người, nhất là các bạn nữ. Chính do tâm lý sợ béo nên nhiều bạn gái cứ cố gắng giảm cân nặng mà không hề biết số cân nặng hiện tại đã phù hợp với chiều cao của mình hay chưa. Thực tế, trước khi áp dụng kế hoạch giảm cân thì bạn nên tính toán tỉ lệ chiều cao cân nặng của mình đã hài hòa chưa, số đo 3 vòng của bản thân bao nhiêu là chuẩn? Để giúp bạn gái giảm cân đúng cách, sớm có được vóc dáng đẹp như mong muốn, Thể Thao AZ xin gợi ý cách tính cân nặng chuẩn của nữ và số đo 3 vòng theo mốc chiều cao cụ thể. Xin mời các bạn cùng tham khảo nhé !

Cân nặng chuẩn của nữ được tính như nào?

Thực sự không có một con số quy ước cân nặng chuẩn cho tất cả phụ nữ. Với mỗi chiều cao cụ thể sẽ tương ứng với một cân nặng chuẩn. Các chuyên gia cho rằng, sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng là một trong yếu tố giúp bạn sở hữu một vóc dáng đẹp. Bởi vậy, trước khi thay đổi cân nặng của mình, bạn cần tính toán tỷ lệ chiều cao và cân nặng của bản thân để từ đó xác định cơ thể cần tăng hay giảm bao nhiêu kg trọng lượng cơ thể nữa.

Chỉ số BMI

Chỉ số BMI

Công thức BMI là cách tính chỉ số khối lượng cơ thể tương đối chính xác. Công thức này được công bố lần đầu tiên vào năm 1982 do nhà khoa học người Bỉ tên là Adolphe Quetelet nghiên cứu. Dựa theo chỉ số BMI này, bạn gái có thể xác định được cơ thể bạn đã đạt cân nặng chuẩn chưa hay đang béo hay gầy?

Công thức tính BMI chuẩn xác là:

BMI = cân nặng/(chiều cao x chiều cao)

Trong đó, cân nặng được tính bằng (kg) và chiều cao được tính bằng (cm).

Chỉ số BMI của bạn nằm trong khoảng 18.5 – 24.9 thì bạn đã đạt cân nặng chuẩn.

Chỉ số BMI của bạn thấp hơn 18.5 thì cân nặng của bạn đang thiếu.

Chỉ số BMI của bạn cao hơn 24.9 thì cân nặng của bạn đang thừa.

Dựa theo chỉ số BMI, các chuyên gia có bảng tỷ lệ chiều cao cân nặng chuẩn cho nữ, bạn có thể tham khảo, đối chiếu với chiều cao, cân nặng của mình.

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn theo chiều cao.

Cân nặng chuẩn với chiều cao chưa đủ để đánh giá bạn có vóc dáng đẹp. Sở hữu kích thước 3 vòng chuẩn theo chiều cao là điều kiện đủ cho bạn có một thân hình sexy, chuẩn đẹp. Chính vì thế, bạn cần áp dụng các phương pháp để có được cân nặng và số đo 3 vòng chuẩn theo chiều cao thực tế của bản thân. Để xác định số đo 3 vòng như thế nào đạt chuẩn, bạn hãy tìm hiểu cách tính từng vòng đo cho nữ như sau:

1. Cách tính số đo vòng 1 đẹp.

Vòng 1 là vị trí vòng ngực được tính tại điểm nhô cao nhất trên bầu ngực. Công thức tính số đo vòng 1 chuẩn là:

Vòng 1 = 1/2 chiều cao + 2 (cm)

Số liệu kích thước vòng 1 này được tính là vòng ngực số 2 khi đo từ vị trí qua 2 đầu ngực. Vòng ngực số 3 là đo vị trí vòng ngực nếp lằn dưới bầu ngực. Theo chuyên gia, bầu ngực của bạn đẹp, cao săn chắc nếu vòng ngực số 3 nhỏ hơn vòng ngực số 2.

2. Cách tính số đo vòng 2 chuẩn.

Số đo vòng 2 của bạn đạt chuẩn sẽ được tính theo công thức sau:

Vòng 2 = 1/2 chiều cao – 22 (cm)

Vòng 2 là vị trí đo vòng eo nhỏ nhất trên rốn. Vòng eo của bạn đạt cần nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn mông khoảng 24cm. Đối với cơ thể phụ nữ, nếu tỷ lệ vòng eo / vòng mông bằng 0.618 thì được coi là tỷ lệ vàng.

3. Cách tính số đo vòng 3 chuẩn.

Vòng 3 = vòng 2 /0.618 (cm)

Vòng 3 là vị trí vòng mông được đo tại điểm lớn nhất, nhô ra ngoài nhiều nhất của vùng mông. Cặp mông của bạn đạt tiêu chuẩn khi kích thước lớn hơn vòng ngực 4cm và lớn hơn vòng eo 24cm. Bên cạnh đó, cặp mông đẹp phải săn chắc, đẫy đà, phát triển cân đối với cơ thể.

Ngoài việc xác định số đo 3 vòng chuẩn, vòng đùi cũng là tiêu chí để xác định vóc dáng phụ nữ có đẹp hay không. Vòng đùi tiêu chuẩn của phụ nữ Việt là khoảng 45-50cm, sẽ bằng 1/3 chiều cao trừ đi 5-10cm. Cặp đùi của phụ nữ đẹp phải thon gọn, da mịn màng, không nhão xệ hay nứt nẻ.

Bí quyết để có cân nặng chuẩn.

Phần trên đây của bài viết, chúng tôi đã chia sẻ các công thức tính để xác định cân nặng chuẩn của nữ và số đo 3 vòng chuẩn dựa theo chiều cao cụ thể của mỗi người. Sau khi tính toán xong các số liệu này, bạn nên viết ra mục tiêu, kế hoạch để đạt được các con số lý tưởng đó. Đến đây, chắc hẳn nhiều bạn gái khá lo lắng không biết làm như thế nào để sở hữu cân nặng chuẩn, có vóc dáng cân đối. Tiếp tục phần viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc một số bí quyết để đạt được cân nặng chuẩn theo chiều cao. Các bí quyết này gồm có:

1. Có chế độ ăn uống hợp lý.

Vấn đề quan trọng bậc nhất quyết định đến sự thay đổi cân nặng của bạn chính là chế độ ăn. Nếu bạn đang thiếu cân thì hãy nạp thêm nhiều năng lượng calo từ những nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng, đảm bảo cho sức khỏe. Ngược lại nếu bạn đang thừa cân thì hãy cắt giảm khẩu phần ăn thật hợp lý sao cho giảm lượng calo hấp thụ nhưng vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Xây dựng chế độ ăn khoa học

Xây dựng chế độ ăn khoa học

Dù bạn đang giảm cân hay tăng cân nhưng chế độ ăn của bạn phải có đủ chất đạm (Protein) từ các loại thịt, trứng, sữa; tinh bột; chất béo không bão hòa và các loại vitamin, khoáng chất có trong các loại rau củ quả. Với nguồn dinh dưỡng được bổ sung hợp lý, cơ thể của bạn sẽ khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc và cân nặng đạt chuẩn hơn.

2. Tích cực tập thể dục.

Rèn luyện thể dục là cách giúp bạn cải thiện được vóc dáng cân đối hơn. Đối với người béo, tập thể dục với cường độ cao sẽ giúp đốt cháy được mỡ thừa, giúp họ nhanh chóng giảm được số cân nặng như mong muốn. Người gầy tập thể dục sẽ kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng cường khả năng trao đổi chất. Hơn nữa, tập thể dục đúng cách cùng giúp kích thước 3 vòng của bạn có những thay đổi tích cực, sớm đạt được số đo chuẩn theo chiều cao.

Tập thể dục giúp cải thiện vóc dáng đáng kể

Tập thể dục giúp cải thiện vóc dáng đáng kể

Theo HLV thể dục, thực hiện các bài tập Gym tác động lên vùng ngực, vùng eo bụng và vùng mông là cách tốt nhất giúp số đo 3 vòng của bạn đạt tiêu chuẩn.

Các bài tập ngực giúp vòng 1 nở nang, tròn trịa hơn mà bạn có thể áp dụng là: hít đất, chống đẩy với tường, Chin-up, đẩy ngực Bench Press, Plank nâng tay, Dumbbell Flyes…

Đối với vòng 2, nữ giới có thể tập luyện các bài tập như: lắc vòng, Side Plank, Bicycle Crunch, Russian Twist, Standing Cross Crunches….

Các bài tập tăng vòng 3 rất dễ tập luyện cho nữ gồm có: Squat, Jump Squat, Sumo Squat, Pulse Lunge, Frog Kicks,…

3. Nghỉ ngơi hợp lý.

Cuối cùng, để có thân hình đẹp thì bạn nữ cần có lối sống khoa học, ngủ đủ giấc và đúng giờ, tuyệt đối không được thức khuya. Việc kết hợp ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giống như chiếc kiềng 3 chân vững chắc giúp bạn đạt được cân nặng chuẩn theo chiều cao sẵn có. Vậy nên các bạn gái hãy cố gắng áp dụng các bí quyết này thật nghiêm túc để đạt được mục tiêu cân nặng của mình nhé !

Lời Kết:

Như vậy, bạn đã biết cách xác định cân nặng chuẩn của nữ rồi đúng không nào? Thông qua bài viết này, Thể Thao AZ hy vọng rằng các bạn nữ sẽ nắm được những điều cốt lõi về tiêu chuẩn cân nặng của nữ và từ đó có những kế hoạch cụ thể để sở hữu vóc dáng đẹp. Bài viết chia sẻ này xin dừng tại đây! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết ! Nếu thấy hữu ích hãy để lại phải hồi cho chúng tôi nhé !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM