DANH MỤC

Kích thước sân bóng đá Mini 5 người đạt tiêu chuẩn thi đấu FIFA

Lượt xem: 3425 - Ngày:

Bạn đang muốn tìm hiểu kích thước sân bóng đá Mini 5 người để vẽ sân cho đoàn thể hay công ty giúp anh em thi đấu vào mỗi cuối tuần? Hãy tham khảo bài viết của Thể thao AZ ngay sau đây để có được kích thước sân bóng đá Mini chuẩn quốc tế FIFA bạn nhé !

Bóng đá là môn thể thao yêu thích của rất nhiều người và đặc biệt là các bạn nam trẻ tuổi. Chính vì thế, nhu cầu xây dựng một sân bóng đá Mini ngày càng tăng cao. Để thiết kế một sân bóng đá Mini tiêu chuẩn giúp các anh em giải trí và thi đấu tốt nhất, bạn cần nắm rõ kích thước sân bóng đá Mini 5 người là bao nhiêu. Để biết chi tiết, hãy cùng Thể thao AZ tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nào.

Kích thước sân bóng đá Mini 5 người.

Thiết kế chung của một sân bóng đá bao gồm mặt sân, các đường giới hạn, khu cầu môn, khu phạt đền và cung phạt góc. Kích thước của sân bóng đá Mini đạt tiêu chuẩn FIFA trước tiên cần đảm bảo đầy đủ các thành phần trên.

Theo quy định, kích thước sân bóng đá 5 người đạt tiêu chuẩn FIFA phải đảm bảo sân bóng đá là hình chữ nhật với:

– Chiều dài của sân bóng đá Mini tối thiểu là 25m và tối đa là 42m.

– Chiều rộng tối thiểu của sân bóng đá Mini là 15m và chiều rộng tối đa là 25m.

Kích thước sân bóng đá 5 người

Kích thước sân bóng đá 5 người

Phần sân bóng đá Mini đạt chuẩn quốc tế là phải có mặt bằng phẳng và không bị nhấp nhô. Mặt sân bóng đá nên phủ chất liệu cỏ nhân tạo nếu dùng ngoài trời và thảm nếu dùng trong nhà nhằm đảm bảo an toàn cho các cầu thủ.

Kích thước đường giới hạn trên sân.

Các đường giới hạn trên sân bóng đá mini cần được kẻ rõ ràng bằng phấn vôi trắng và có bề rộng là 8cm. Phần đường giới hạn chiều dài của sân bóng được gọi là đường biên dọc và đường giới hạn chiều ngang của sân bóng được gọi là đường biên ngang.

Đường phân chia đôi sân bóng là đường kẻ nối 2 điểm chính giữa của 2 đường biên dọc và nó song song với đường biên ngang. Và chính giữa của đường phân chia này được gọi là tâm của sân và tâm này tạo ra đường tròn có bán kính 3m.

Kích thước khu phạt đền.

Khu phạt đền là khu được tính từ đường biên ngang của mỗi phần sân lấy 2 cột dọc cầu môn làm tâm và kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m. Nối 2 điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn này sẽ có được đường thẳng dài 3.16m song song với đường biên ngang và cách đều 6m. Khu vực được giới hạn bởi những đường kẻ này được gọi là khu phạt đền. Và đường giới hạn được gọi là đường 6m.

– Điểm phạt đền thứ 1 là điểm rõ ràng trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3.16m.

– Điểm phạt đền thứ 2 là điểm rõ ràng trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m.

Khung cầu môn.

Khung cầu môn là vị trí nằm giữa các đường biên ngang. Khung cầu môn này bao gồm 2 cột dọc vuông góc với mặt sân và cách nhau 3m, nối với nhau bằng xà ngang song song, cách mặt sân 2m. Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

Khung cầu môn trong sân bóng đá có thể tháo rời ra được, nhưng trước trận đấy, khung cầu môn phải được gắn cố định xuống sân, an toàn và chắc chắn và có lưới chắn mắc cẩn thận vào khung cầu môn.

Lời kết.

Qua bài viết trên đây, bạn đã nắm được hết kích thước sân bóng đá Mini 5 người đạt tiêu chuẩn quốc tế FIFA chưa ạ? Mọi chi tiết trên một sân bóng đá đều được quy định kích thước rõ ràng và đầy đủ nhất. Thể thao AZ đã chia sẻ đầy đủ cho quý vị có thể tự thiết kế được một sân bóng đá mini cho riêng mình. Hãy áp dụng ngay kích thước sân bóng đá chuẩn này nhé. Chúc các bạn thành công !

Thể thao AZ là website chuyên chia sẻ kinh nghiệm tập thể dục, tập Gym hay và được tham khảo lại từ các nguồn có độ uy tín cao. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục kiến thức thể thao của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm hữu ích và áp dụng cho mình bạn nhé !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM