DANH MỤC

Tìm hiểu kích thước sân Tennis theo tiêu chuẩn thi đấu Quốc tế

Lượt xem: 3367 - Ngày:

Chủ đề hôm nay của Thể thao AZ sẽ giúp bạn nắm được thông tin chính xác nhất về kích thước sân Tennis theo tiêu chuẩn thi đấu Quốc tế. Nào, cùng bắt đầu với chúng tôi bạn nhé !

Kích thước sân Tennis là bao nhiêu thì đạt chuẩn quốc tế? Tôi tin chắc rằng nhiều người chơi Tennis rất ham nhưng lại chưa biết kích thước sân Tennis như thế nào? Chính vì thế, sau đây Thể thao AZ sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin, kiến thức về kích thước sân Tennis và các vấn đề xung quanh sân Tennis. Mọi người cùng tìm hiểu để nắm vững kiến thức này nhé.

Kích thước sân Tennis tiêu chuẩn thi đấu.

Theo quy định của Liên đoàn quần vợt Quốc tế, sân Tennis phải được thiết kế hình chữ nhật, trên một bề mặt phẳng và dễ dàng di chuyển để đạt hiệu quả cao khi chơi Tennis. Trong bộ môn Tennis, người ta phân chia ra các hình thức thi đấu gồm đánh Tennis đơn và đánh Tennis đôi. Tùy từng hình thức thi đấu cụ thể mà kích thước sân Tennis sẽ như sau:

– Kích thước sân Tennis đánh đôi có chiều dài của sân là 78 feet (23,77m) và chiều rộng của sân là 36 feet (10,97m).

– Kích thước sân Tennis đánh đơn có chiều dài của sân là 78 feet (23,77m) và chiều rộng của sân là 27 feet (8,23m).

Kích thước sân Tennis

Kích thước sân Tennis

Thông người, người ta thường tích hợp kích thước sân Tennis đơn và đôi trên cùng một mặt phẳng để tiết kiệm diện tích. Với kích thước sân này là đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, tạo điều kiện cho các đoàn thể, doanh nghiệp có thể tự thiết kế được sân chơi Tennis để phục vụ cho đội ngũ nhân viên tham gia thi đấu và rèn luyện thể dục thể thao.

Kích thước lưới và cột lưới của sân Tennis.

Kích thước lưới và cột lưới rất quan trọng để xác định một sân Tennis chất lượng, đạt chuẩn thi đấu. Phần lưới sân Tennis tiêu chuẩn sẽ có chiều dài bằng với chiều rộng của sân. Lưới sân thi đấu sẽ được căng ngang, song song với đường biên ngang và được nối từ 2 điểm chính giữa của 2 đường biên dọc. Chiều cao của lưới Tennis là 0,914m, vị trí này được đo ở phần chính giữa của lưới khi đã được căng ngang. Chiều cao của lưới Tennis được đo ở 2 cột lưới là 1,07m.

Phần cột lưới của sân Tennis được thiết kế hình tròn có đường kính là 15cm hoặc thiết kế hình vuông có chiều dài cạnh là 15cm. Cột lưới Tennis sẽ phải cao hơn mép trên của lưới là 2,5cm. Và phần tâm cột phải đặt cách mép ngoài đường biên dọc 2 bên là 0,914m.

Kích thước các đường kẻ giới hạn trên sân.

Khi vẽ sân Tennis, ngoài kích thước chiều dài và rộng như trên thì bạn cũng cần quan tâm đến các đường kẻ giới hạn trong sân. Toàn bộ các đường kẻ giới hạn trên sân Tennis gồm:

– Đường biên ngang trên sân Tennis là 2 đường thể hiện chiều rộng của sân, nó nằm ở cuối 2 bên sân.

– Đường bên dọc trên sân Tennis là 2 đường thể hiện chiều dài của sân, nó nằm ở 2 bên mép của sân Tennis.

– Đường kẻ giao bóng là đường song song với 2 bên lưới và cách lưới 6,4m.

– Đường giới hạn phát bóng là đường ở chính giữa sân rộng 5cm, dài 10cm và vuông góc với đường cuối sân, hướng vào mặt trong sân. Đường giới hạn này nằm trong khoảng sân giữa lưới và đường giao bóng.

– Đối với tất cả các đường kẻ trên sân bóng Tennis phải được kẻ cùng một màu, thông thường là màu vôi trắng, hoặc trắng vàng để người chơi cũng như trọng tài, khán giả dễ theo dõi. Kích thước của các đường kẻ này tính từ mép ngoài không được phép nhỏ hơn 2,5cm và lớn hơn 5cm.

Sân Tennis

Sân Tennis

Tổng kết.

Trên đây, Thể thao AZ đã cung cấp đầy đủ các thông số kích thước của sân Tennis đạt chuẩn quốc tế. Với các thông số này, bạn có thể tự vẽ được một sân Tennis để phục vụ cho việc rèn luyện thể thao, tập luyện thi đấu tại các đoàn thể, doanh nghiệp, đơn vị làm việc của mình, hoặc có thể vẽ sân Tennis ngay tại sân vườn nhà mình. Chúc các bạn thành công !

Thể thao AZ là website chuyên chia sẻ kinh nghiệm tập thể dục, tập Gym hay và được tham khảo lại từ các nguồn có độ uy tín cao. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục kiến thức thể thao của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm hữu ích và áp dụng cho mình bạn nhé !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM