DANH MỤC

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo? Cách nhảy dây giảm cân

Lượt xem: 296 - Ngày:

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo là thắc mắc của rất nhiều bạn đang có ý định nhảy dây nhằm giảm cân, cải thiện vóc dáng. Cùng nghiền ngẫm các kiến thức chia sẻ dưới đây để có thông tin đầy đủ nhé!

Nhảy dây có giảm cân được không?

Nhắc đến bộ môn nhảy dây thì hầu như ai cũng biết, bởi nó là một trong những hoạt động dân gian vô cùng quen thuộc. Nhưng khi nói đến vấn đề nhảy dây có giảm cân được hay không thì còn khá nhiều tranh cãi.

Theo một nghiên cứu của một nhóm người nhảy dây mỗi ngày 20 phút trong vòng 8 tuần cho thấy, họ đã giảm được 1-2kg trọng lượng cơ thể và vòng eo đã giảm đáng kể.

Một nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Journal of Sports Science & Medicine thông tin, những người tham gia nhảy dây liên tục trong 12 tuần đã giảm được cân nặng và hệ BMI thay đổi rõ rệt.

Và còn nhiều chia sẻ khác đã thông tin, hoạt động nhảy dây hỗ trợ đốt cháy được nhiều calo và mỡ béo. Vậy nên, người tích cực nhảy dây sẽ sở hữu được thân hình gọn gàng với số cân nặng như mong muốn.

Nhảy dây có giảm cân được không

Nhảy dây hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo?

Hệ quả của việc nhảy dây giảm cân chính là khả năng đốt cháy calo trong cơ thể của nhảy dây. Vậy bạn có biết nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo hay không?

Tổ chức thể dục thể thao ACE của Mỹ cho rằng, hoạt động nhảy dây có khả năng tiêu hao lượng calo trong cơ thể người tập rất hiệu quả. Các số liệu nghiên cứu của tổ chức này cho thấy, nhảy dây 100 cái sẽ tiêu hao trung bình 120-150 calo. Và con số này sẽ thay đổi tuỳ vào cường độ nhảy và tốc độ nhảy của từng người cụ thể.

Trên tờ báo Harvard Health Publishing của trường Đại học Harvard chia sẻ, nếu bạn nhảy dây 100 cái liên tục trong 10-15 phút thì cơ thể sẽ đốt cháy được 150-200 calo.

Ngoài ra, tại đại học Harvard cũng có một nghiên cứu khác chỉ ra, nhảy dây 100 cái với tốc độ nhanh, bạn sẽ tiêu hao được 13-16 calo/phút và tiêu hao được 8-10 calo/phút nếu nhảy với tốc độ chậm.

Tóm lại, trung bình nhảy dây 100 cái đốt cháy được 70-200 calo. Tuy nhiên, lượng calo tiêu hao sẽ phụ thuộc vào cường độ nhảy, tốc độ nhảy và cơ địa của mỗi người.

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo

Nhảy dây 100 cái giảm được bao nhiêu calo?

>>>>> Nhảy dây có bị to chân không?

Bí quyết nhảy dây đốt cháy được nhiều calo

Nhận thấy lợi ích của việc nhảy dây đốt cháy calo thì bạn đã sẵn sàng tham gia bộ môn này để giảm cân hay chưa? Lời khuyên của các chuyên gia dụng cụ thể dục, để nhảy dây đốt cháy được nhiều calo thì bạn cần bỏ túi các kinh nghiệm hữu ích sau:

– Tăng dần tốc độ và cường độ nhảy dây: Nếu như bạn chỉ nhảy dây với cường độ đều đều từ ngày này sang ngày khác thì khả năng biến đổi cân nặng dường như không xảy ra. Lời khuyên là bạn cần tăng tốc độ cũng như cường độ lên mỗi ngày. Cách hiệu quả nhất và không bị nản là tăng lên 1% của ngày hôm trước, mỗi ngày như vậy.

– Áp dụng các động tác phức tạp: Thực tế, kỹ thuật nhảy dây có rất nhiều kiểu. Để cơ thể dễ dàng đốt cháy calo, bạn cần tích cực nhảy nhiều kiểu khác nhau, như: nhảy dây 2 chân, nhảy dây 1 chân, nhảy cóc, nhảy lò cò. Mỗi ngày một kiểu nhảy vừa giúp bạn không bị nhàm chán mà hiệu quả đốt calo lại tăng lên gấp nhiều lần.

– Kết hợp nhiều bài tập khác: Ngoài nhảy dây, để đốt cháy được nhiều calo, bạn nên kết hợp với các bài tập thể dục khác như: chạy bộ, gập bụng, nâng tạ, bơi lội… Đây là những dạng bài hỗ trợ tiêu hao năng lượng rất hiệu quả.

– Kiên trì và bền bì: Một điều quan trọng nữa là bạn cần có sự quyết tâm theo đuổi mục tiêu đã đề ra. Sự bỏ dở giữa chừng sẽ không bao giờ mang lại kết quả như bạn mong đợi.

– Thực hiện chế độ ăn khoa học: Cuối cùng, để đốt cháy được nhiều calo và nhanh có kết quả giảm cân thì bạn cần có chế độ ăn khoa học. Bạn cần bổ sung nhiều chất đạm, vitamin, khoáng chất, đồng thời hạn chế đường ngọt và các chất béo kém lành mạnh. Bên cạnh đó, hãy cố gắng tính toán lượng calo nạp vào trong cơ thể hàng ngày sao cho hợp lý nhất, tránh bị dư thừa quá nhiều calo.

cách nhảy dây giảm cân hiệu quả

Bí quyết nhảy dây giảm được nhiều calo nhất

Lưu ý khi nhảy dây để giảm cân hiệu quả

Ngoài những kinh nghiệm nhảy dây giảm cân hiệu quả được chia sẻ ở trên, bạn cũng cần lưu ý thêm những điều sau nhằm đạt được mục tiêu giảm ký tốt nhất cho mình.

– Trước khi bắt đầu nhảy dây, bạn nhớ khởi động toàn bộ cơ thể, nhất là đôi tay và đôi chân. Hoạt động đó sẽ giúp cơ thể nóng lên, hạn chế những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra khi nhảy dây.

– Đeo đôi giày vừa chân, chắc chắn và an toàn. Tưởng chừng là phụ kiện rất nhỏ bé nhưng đôi giày giúp bảo vệ đôi chân và giúp phát huy tốc độ nhảy dây của bạn. Vậy nên bạn cần đặc biệt chú ý.

– Nắm chắc và thực hiện đúng các kỹ thuật nhảy dây. Nhằm đạt được kết quả tốt và tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ như hệ xương khớp thì bạn cần nắm vững kỹ thuật nhảy dây và áp dụng nó thành thục.

– Linh hoạt điều chỉnh cường độ và tốc độ nhảy dây. Mặc dù việc tăng cường độ và tốc độ khi nhảy dây sẽ mang lại hiệu quả giảm cân nhanh. Tuy nhiên, bạn không nên quá cứng nhắc mà cần lắng nghe cơ thể của mình để có sự điều chỉnh linh hoạt.

Lưu ý khi nhảy dây giảm cân

Hãy lắng nghe cơ thể để biết điều chỉnh hoạt động nhảy dây

Tất cả những thông tin kiến thức chia sẻ ở trên đây đã giúp bạn biết “nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo“, đồng thời có thêm kinh nghiệm nhảy dây giảm cân tốt nhất rồi. Hy vọng bạn sẽ áp dụng theo và có kết quả như mong đợi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM