DANH MỤC

Tìm hiểu kích thước sân cầu lông đạt tiêu chuẩn thi đấu thế giới

Lượt xem: 1282 - Ngày:

Thể thao AZ xin chia sẻ với bạn kiến thức về kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn đánh đơn và đôi được quy định trong luật thi đấu thế giới. Cùng tìm hiểu để có thể thiết kế sân cầu lông cho mình đạt chuẩn thi đấu bạn nhé !

Để kẻ cho mình sân thi đấu cầu lông đạt tiêu chuẩn thì yêu cầu bắt buộc đó là bạn cần phải nắm rõ kích thước sân cầu lông đánh đơn và đôi. Vậy bạn đã có cho mình thông tin về kích thước của sân cầu lông hay chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi bài viết tìm hiểu kích thước sân cầu lông đạt tiêu chuẩn thi đấu thế giới (BWF) được Thể thao AZ tổng hợp và chia sẻ sau đây. Nào, cùng bắt đầu tìm hiểu với chúng tôi bạn nhé.

Kích thước sân cầu lông đúng tiêu chuẩn là như nào?

Kích thước sân cầu lông đúng tiêu chuẩn là sân đấu được thiết kế hình chữ nhật, có vạch ngăn đôi sân và các vạch kẻ đường biên, phân chia vùng phát cầu. Kích thước sân cầu lông đạt chuẩn sẽ tạo điều kiện để các luật trong thi đấu cầu lông được thực hiện rõ ràng và minh bạch hơn. Cách tính điểm trong cầu lông sẽ dễ dàng và trọng tài cũng dễ dàng nhìn ra những sai phạm của người thi đấu trong sân cầu lông.

Sân cầu lông được chia làm 2 loại gồm sân cầu lông đánh đơn và sân cầu lông đánh đôi. Kích thước của sân đánh đôi rộng hơn sân đánh đơn, nhưng chiều dài của 2 sân đều bằng nhau. Dưới đây là kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn của từng nội dung đánh đôi và đánh đơn. Mọi người cùng tìm hiểu. !

1. Kích thước sân cầu lông đánh đơn.

Nội dung thi đấu cầu lông đơn là trận thi đấu giữa 2 người với nhau và mỗi người một bên sân. Kích thước sân cầu lông đánh đơn cụ thể như sau:

– Chiều dài của sân cầu lông đánh đơn là 13.4m.

– Chiều rộng của sân cầu lông đánh đơn là 5.18m.

– Độ dài đường chéo sân đánh đơn là 14.3m.

– Đường biên ngoài của sân cầu lông đánh đơn thường được kẻ màu trắng hoặc màu vàng để người thi đấu và trọng tài dễ nhận biết. Độ dày của đường biên này là 4cm.

Kích thước sân cầu lông

Kích thước sân cầu lông

2. Kích thước sân cầu lông đánh đôi.

Kích thước đạt chuẩn quốc tế của sân cầu lông nội dung đánh đôi sẽ rộng hơn nội dung đơn, bởi nội dung này là cặp thi đấu với cặp. Kích thước sân cầu lông đánh đôi cụ thể như sau:

– Kích thước sân cầu lông đánh đôi có chiều dài là 13.4m.

– Chiều rộng của sân cầu lông đôi là 6.1m.

– Độ dài đường chéo sân cầu lông đánh đôi là 14.7m.

– Độ dài của đường biên là 4cm, cũng được kẻ bằng màu trắng hoặc vàng để dễ phân biệt vùng ngoài biên.

Lưu ý, các sân cầu lông chúng ta chơi thường thấy là sân tổng hợp dành cho cả đánh đơn và đánh đôi.

Quy định và tiêu chuẩn của nhà thi đấu cầu lông.

Nhà thi đấu cầu lông đạt tiêu chuẩn quốc tế, ngoài đạt kích thước sân cầu lông chuẩn thì còn phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe khác. Cụ thể:

-Theo quy định của Liên đoàn cầu lông quốc tế thì phần khoảng không của sân cầu lông thấp nhất là 9m.

– Khoảng trống xung quanh sân, không có vật cản là 2m.

– Khoảng cách giữa 2 sân cầu lông giáp nhau là 2m. Và sân cầu lông phải kín gió, được bao bọc xung quanh là tường màu sẫm.

Nhà thi đấu cầu lông

Nhà thi đấu cầu lông

Quy định về lưới, cột lưới trên sân cầu lông:

Trong phần cuối của bài viết này, Thể thao AZ xin chia sẻ thêm với bạn một số quy định về cột lưới cầu lông nằm trong luật thi đấu quốc tế. Những quy định này gồm:

– 2 cột lưới ở sân cầu lông phải cao 1m55, đủ chắc chắn để căng dây lưới căng. Ở trong sân cầu lông không được đặt 2 cột lưới và các phụ kiện xung quanh.

– Chiều cao của lưới là 1.524m (tính từ mặt đất lên đến đỉnh lưới).

– Lưới sân cầu lông phải có độ dày đều nhau, mắt lưới có kích thước từ 15-20mm và được làm bằng sợi dây gai mềm.

– Phải đảm bảo không có khoảng trống nào giữa lưới và 2 cột lưới.

Lời kết.

Trên đây là các thông số đầy đủ về kích thước sân cầu lông dành cho nội dung đơn, nội dung đôi và các tiêu chuẩn khác về nhà thi đấu cầu lông. Với những thông tin đầy đủ như này, bạn hoàn toàn có thể thiết kế được sân đánh cầu lông đạt chuẩn quốc tế tại sân vườn nhà mình, để mời bạn bè đến tập luyện, vui chơi. Chúc bạn có những giây phút thư giản và một sức khỏe tốt với bộ môn cầu lông này !

Thể thao AZ là website chuyên chia sẻ kinh nghiệm tập thể dục, tập Gym hay và được tham khảo lại từ các nguồn có độ uy tín cao. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục kiến thức thể thao của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm hữu ích và áp dụng cho mình bạn nhé !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM