DANH MỤC

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn ITTF cho tập luyện hiệu quả!

Lượt xem: 468 - Ngày:

Kích thước bàn bóng bàn có đúng tiêu chuẩn quốc tế ITTF không là vấn đề mỗi người chơi cần quan tâm khi tìm mua dụng cụ thể thao này. Muốn hiệu quả tập luyện và thi đấu được nâng cao hơn, thông tin về kích thước bàn bóng bàn dưới đây sẽ giúp bạn tìm mua được sản phẩm kích cỡ chuẩn, chất lượng tốt!

Kích thước bàn bóng bàn chuẩn ITTF quy định

Kích thước bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn giúp việc tập luyện và thi đánh bóng có hiệu quả, tính chính xác cao, dự đoán đường bóng đi chuẩn hơn. Bàn bóng bàn khi tìm sản phẩm phù hợp cần chú ý đến kích thước các bộ phận gồm mặt bàn, chân bàn, đường biên, độ dày và khoảng cách lưới.

Tương ứng với từng loại bóng bàn đáp ứng các mục đích, kích thước bàn có thể có sự thay đổi theo từng nhà cung cấp. Tuy nhiên về tiêu chuẩn cơ bản vẫn cần phải đáp ứng (ngoại trừ bàn bóng bàn mini cho trẻ em hay bàn chơi mục đích giải trí). Theo đúng tiêu chuẩn quy định từ Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế ITTF, kích thước bàn bóng bàn cần đảm bảo:

– Chiều dài mặt bàn: 2740 mm.

– Chiều rộng mặt bàn: 1525 mm.

– Chiều cao từ sàn đến mặt bàn trên: 760 mm.

– Độ rộng đường kẻ vạch: 20 mm.

– Đường biên dọc = Chiều dài bàn = 2740 mm.

– Đường biên ngang (Đường cuối bàn) = Chiều rộng bàn = 1525 mm.

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Kích thước bàn bóng bàn muốn có độ nảy chuẩn (nảy cao 23cm khi thả bóng từ 30cm), cần chú trọng đến khâu lựa chọn chất liệu, bàn có thể bằng gỗ hay chất liệu khác đều được. Nhưng hầu hết trong các sự kiện sẽ dùng loại bàn gỗ MDF hoặc HDF. Màu mặt bàn phải sẫm đều và không bị bóng, như vậy vừa khó quan sát đường bóng đi đồng thời cũng khó tung đòn tấn công hơn.

Về bố cục, bàn bóng bàn chuẩn kích thước sẽ được chia thành 2 phần bằng nhau, ở giữa có lưới song song đường cuối bàn làm ranh giới phân cách 2 bên. Với mục đích mua bàn bóng bàn đánh đôi, bạn cần chọn bàn tiếp tục chia thành mỗi nửa bàn thành 2 phần. Đường vạch giữa 3mm thuộc địa phận của người đánh bên phải vạch.

Kích thước các loại bàn bóng bàn phổ biến trên thị trường

  • Bàn bóng bàn cơ sở – kích thước 3/4

Là loại bàn có kích thước bằng ¾ loại tiêu chuẩn, các thông số bao gồm:

– Chiều dài bàn: 206 cm.

– Chiều rộng bàn:115cm.

– Chiều cao bàn: 76cm.

Bàn bóng bàn cơ sở có kích thước nhỏ hơn tiêu chuẩn

  • Kích thước bàn bóng bàn cỡ trung

Kích thước sản phẩm nhỏ hơn so với loại ¾ một chút, chỉ số về kích thước:

– Chiều dài bàn: 180 cm.

– Chiều rộng bàn: 91 cm.

– Chiều cao bàn: 76 cm.

>> Có thể bạn chưa biết: Cách cầm vợt bóng bàn

3 mẫu bàn bóng bàn giá rẻ chuẩn kích thước nên mua

Bàn bóng bàn được bán hiện nay trên thị trường khá đa dạng về chủng loại và giá cả. Với người mới tiếp cận với bộ môn thể thao này, việc tìm chọn sẽ gặp khó khăn hơn. Ưu tiên mua loại bàn chuẩn kích thước, giá vừa phải phù hợp thu nhập vừa tiết kiệm chi phí lại vẫn đảm bảo hiệu quả chơi bóng.

3 mẫu bàn bóng bàn giá rẻ chuẩn kích thước được gợi ý tới bạn dưới đây đều được tặng cọc lưới và hộp bóng bàn khi mua tại Thiên Trường Sport.

Bàn bóng bàn Thiên Trường PT-02

Dù chỉ với mức giá rẻ, bạn đã có thể sở hữu ngay mẫu bàn bóng bàn PT-02 cho độ nảy chuẩn phục vụ tập luyện chuyên nghiệp. Mặt bàn dày 18mm có kích thước chuẩn quy định ITTF, phủ lớp sơn chống lóa ổn định. Chân bàn có khung thép dày có độ chắc chắn tuyệt đối.

Bàn bóng bàn Thiên Trường PT-02 cũng rất dễ dàng di chuyển linh hoạt nhờ bánh xe phía dưới chân và khả năng gấp gọn tiện lợi. Chơi bóng bàn tại nhà, nơi làm việc, câu lạc bộ… đều rất phù hợp.

Kích thước bàn bóng bàn Thiên Trường PT-02

Bàn bóng bàn VinaSport MDF 25 ly

VinaSport từ lâu đã là thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất dụng cụ thể thao, trong đó nổi bật nhất là bàn bóng bàn. Với mẫu bàn bóng bàn VinaSport MDF 25 ly, đường kẻ rõ nét, bạn dễ dàng tập luyện, quan sát các đường bóng rõ nét. Đặc biệt, chân bàn còn điều chỉnh được độ cao linh hoạt, tương thích với chiều cao người dùng.

Bàn bóng bàn Thiên Trường Sport MDF 25 ly 2022

Các mẫu bàn bóng bàn chính hãng được sản xuất tại Việt Nam hiện nay đều được đánh giá cao về cả chất lượng và giá cả. Thiên Trường Sport MDF 25 ly 2022 dùng chất liệu gỗ MDF 25mm cho độ nảy chuẩn ở mọi vị trí đánh bóng trên bàn. Xung quanh mặt bàn được bọc viền nhựa không sợ ẩm mốc, mối mọt, độ bền cao.

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn đúng như mô tả với khách hàng. Ngoài ra, sản phẩm dụng cụ bóng bàn ở mức giá phổ thông này cũng phù hợp chơi ở nhiều nơi như tại nhà, trường học, cơ quan, khu vui chơi công cộng. Khả năng gấp gọn từng nửa mặt bàn và dễ dàng ghép thành 1 khối tiết kiệm đáng kể diện tích sử dụng.

Bàn bóng bàn Thiên Trường Sport MDF 25 ly 2022

Qua bài viết “Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn ITTF cho tập luyện hiệu quả!” mà Thể thao AZ đã chia sẻ bên trên, mong rằng bạn sẽ có cho mình những thông tin quan trọng trước khi chọn bàn bóng bàn tập luyện, thi đấu. 3 mẫu bàn bóng bàn chuẩn kích thước được gợi ý cũng sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp. Ngoài ra cần chú ý, bên cạnh tìm bàn bóng bàn chuẩn kích thước, bạn cũng cần tìm hiểu các dụng cụ như vợt bóng bàn, quả bóng bàn đạt tiêu chuẩn mới có thể đạt hiệu quả tốt nhất!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM