DANH MỤC

Conventional Deadlift là gì? hướng dẫn cách tập hiệu quả nhất?

Lượt xem: 4842 - Ngày:

Conventional Deadlift là bài tập biến thể của Deadlift cơ bản, nó có tác dụng giúp phát triển cơ bắp và sức mạnh rất hiệu quả cho người tập. Vậy bạn đã biết, cách thực hiện bài tập Conventional Deadlift như thế nào đúng kỹ thuật và mang đến hiệu quả nhanh nhất cho mình chưa?

Nếu bạn là người tập thể hình với mục tiêu giúp cơ thể khỏe mạnh và cơ bắp phát triển tốt thì chắc chắn không xa lạ gì với bài tập Deadlift. Deadlift là 1 dạng bài tập phức hợp (Compound) và nó có tác dụng giúp tăng cường sức mạnh, phát triển cơ bắp toàn thân vô cùng hiệu quả. Trong Deadlift, nó có rất nhiều bài tập biến thể với cách tập khác nhau và trong đó Conventional Deadlift là bài tập được nhiều người áp dụng. Ở bài viết hôm nay của Thể thao AZ, chúng tôi xin chia sẻ với bạn những kiến thức hay về Conventional Deadlift đã được chúng tôi tham khảo lại từ các huấn luyện viên thể hình. Xin mời mọi người cùng tìm hiểu nhé !

Conventional Deadlift là gì?

Conventional Deadlift là một dạng biến thể của bài tập Deadlift, nó vẫn sử dụng thanh tạ đòn và thực hiện các động tác nâng tạ để xây dựng sức mạnh cơ thể, tăng thêm khối lượng cơ bắp cho toàn bộ cơ thể và phát triển sức mạnh ở phần cơ trung tâm. Đồng thời, Conventional Deadlift còn giúp phòng ngừa các chấn thương trong các hoạt động thể thao hay tất cả các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Tập luyện Conventional Deadlift thường xuyên sẽ giúp sức mạnh cầm nắm của bạn được cải thiện tốt và tăng sự tự tin cho cơ thể. Nói tóm lại, bài tập Conventional Deadlift có đầy đủ những chức năng, lợi ích của bài tập Deadlift.

Conventional Deadlift

Conventional Deadlift

Hướng dẫn cách tập Conventional Deadlift.

Theo các huấn luyện viên thể hình, bài tập Conventional Deadlift có tác dụng rất tốt cho các nhóm cơ gồm lưng dưới, bắp chân, cẳng tay, mông, đùi sau, lưng giữa, xô, đùi trước và cầu vai. Bạn có thể áp dụng cách tập Conventional Deadlift chuẩn theo hướng dẫn cụ thể sau đây của Thể thao AZ:

– Trước tiên, bạn chuẩn bị thanh đòn tạ và lắp bánh tạ với trọng lượng thích hợp.

– Đứng thẳng, khoảng cách 2 bàn chân mở rộng bằng hông và kéo thanh đòn tạ về sát 2 cẳng chân của bạn.

– Uốn cong hông của bạn xuống để lấy tay đặt vào thanh tạ đòn và khoảng cách giữa 2 bàn tay mở rộng bằng vai. Bí quyết dành cho bạn đó là đặt 1 tay với lòng bàn tay hướng ra ngoài và 1 tay với lòng bàn tay hướng vào thân người, nó sẽ tăng khả năng nâng tạ cho bạn.

– Hít vào, hạ hông xuống và gập đầu gối cho đến khi ống chân chạm vào thanh tạ đòn. Lúc này mắt nhìn về phía trước, đầu vẫn thẳng tự nhiên.

– Giữ ngực nâng cao, sau đó bắt đầu dồn lực vào gót chân và đẩy người lên. Khi thanh tạ đòn lên qua đầu gối, bạn đẩy hông về phía trước và đồng thời siết bả vai vào nhau. Khi thực hiện động tác này, lưng để thẳng tự nhiên để bảo vệ các đĩa đệm trong cột sống. Thở ra khi nâng tạ lên.

– Từ từ hạ tạ xuống vị trí bắt đầu và nhớ hít vào khi thực hiện động tác.

– Lặp lại toàn bộ động tác cho đủ số lần được yêu cầu.

Cách tập Conventional Deadlift

Cách tập Conventional Deadlift

Lưu ý khi tập Conventional Deadlift.

Conventional Deadlift là một dạng bài tập biến thể của Deadlift, vì thế, để tập luyện bài tập này đúng cách, các bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Cần khởi động kỹ càng trước khi tập luyện. Conventional Deadlift là bài tập tác động lên toàn bộ các cơ bắp trên cơ thể, có sử dụng tạ nặng. Vì vậy, để thực hiện bài tập đạt hiệu quả tốt nhất và phòng tránh được những chấn thương, bạn phải dành 5-10 phút khởi động toàn bộ cơ thể, đặc biệt là các cơ xương khớp, giúp thân nhiệt cơ thể nóng lên.

– Hít thở đúng cách khi tập Conventional Deadlift đóng vai trò rất quan trọng, giúp bạn không bị tốn sức, tập luyện được nhiều hơn. Hít thở đúng cách khi tập luyện sẽ phòng ngừa được tình trạng rơi tạ trong khi tập, phòng tránh bị chấn thương. Cách hít thở đúng khi tập Conventional Deadlift là hít sâu trước khi kéo tạ và giữ trong 1/4 chặng đường nâng tạ lên. Sau đó, từ từ thở ra khi đi tạ được 1/2 chặng đường và thở ra hoàn toàn khi tạ lên vị trí cao nhất.

– Trong quá trình tập luyện, bạn nên để thanh đòn tạ càng gần cẳng chân càng tốt.

Tổng kết.

Bài viết trên đây của Thể thao AZ đã hướng dẫn các bạn cách tập Conventional Deadlift đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất và những lưu ý khi tập luyện bài tập này. Đây là bài tập tăng cường sức mạnh thể chất và sức mạnh cơ bắp rất tốt cho người tập. Hy vọng bài viết này của Thể thao AZ sẽ giúp các bạn tập luyện đúng và đạt được hiệu quả tốt nhất. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM